Vùng kín phụ nữ và những bí mật cần được khai phá

Nhiều chị em nghĩ rằng: vùng kín thì đơn giản không cần tìm hiểu về chúng. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm, bởi có hiểu biết đúng về cơ thể mình, đặc biệt là “vùng kín” thì mới có thể giúp bạn kiểm và bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những bí mật về vùng kín phụ nữ mà bạn nên biết.

1, Dịch tiết ở âm đạo vùng kín phụ nữ sẽ ra nhiều hơn trước kì kinh nguyệt

Dịch tiết ở âm đạo vùng kín phụ nữ sẽ ra nhiều hơn trước kì kinh nguyệt

Dịch tiết ở âm đạo vùng kín phụ nữ sẽ ra nhiều hơn trước kì kinh nguyệt

Dịch tiết âm đạo thường có màu trắng, trong suốt và không mùi, và chúng được sản sinh ra hàng ngày. Thông thường trước khi chu kỳ kinh nguyệt, lượng dịch tiết ra sẽ nhiều và dày hơn. Bạn không phải lo lắng, bận tâm về vấn đề này, bởi đây là một hiện tượng hết sức tự nhiên, nếu trong trường hợp dịch tiết có mùi lạ hoặc màu sắc bất thường, thì khi ấy hãy đi khám bác sĩ để tư vấn chữa trị kịp thời.

Đừng nghĩ lông mu không có tác dụng gì và để nó sẽ gây mất thẩm mỹ, như thế là 1 quan niệm sai lầm bởi theo nghiên cứu lông mu ở vùng kín của chị em có tác dụng bảo vệ cô bé khỏi sự xâm hại của vi khuẩn, đặc biệt nó sẽ khiến bạn gợi cảm và quyến rũ hơn trong mắt bạn tình.

Bạn có thể quan tâm: CÁCH THU HẸP VÙNG KÍN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

2, Việc tẩy, cạo lông vùng kín phụ nữ có thể dẫn đến những thương tổn nhất định

Tuy nhiên, hiện nay để diện được những bộ bikini gợi cảm và quyến rũ thì nhiều chị em phụ nữ đã chọn lựa cách thức đơn giản nhất chính là việc cạo lông vùng kín hay tẩy lông vùng kín. Nhưng họ không biết rằng: việc cạo tẩy lông vùng kín có thể tạo ra những vết trầy xước nhỏ và từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh bệnh, gây nhiễn trùng da.

Chính vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa khuyên không nên dùng chung dao khi cạo lông vùng kín phụ nữ hoặc nếu có nhờ đến sự can thiệp của những công nghệ tẩy lông khác thì nên kiêng quan hệ trong vài ngày sau đó.

3, Việc đổ mồ hôi vùng kín giúp bảo vệ khu vực nhạy cảm khỏi ma sát

Theo nghiên cứu, ngay dưới da của môi âm hộ và âm vật có hàng trăm các tuyến nhỏ nên việc tiết ra dầu và mồ hôi là chuyện bình thường, ngoài ra nó còn bảo vệ các khu vực nhạy cảm của bạn khỏi bị ma sát, các chấn thương nhỏ gây ra.

4, Âm đạo vùng kín phụ nữ có sự co giãn vô cùng tuyệt vời.

Âm đạo vùng kín phụ nữ có sự co giãn vô cùng tuyệt vời

Âm đạo vùng kín phụ nữ có sự co giãn vô cùng tuyệt vời

Thông thường, hai thành âm đạo nằm ép vào nhau nhưng khi chúng cần mở ra để đưa “cậu bé” vào thì các bên sẽ tách và mở rộng ra giống như một chiếc ô mở ra hoặc một chiếc váy xếp li xòe rộng. Âm đạo có sự co giãn tuyệt vời để có thể tương thích với nhiều trường hợp cụ thể: sinh em bé….

Trên đây là những thông tin chi tiết về những bí mật của vùng kín phụ nữ mà bất kì phái đẹp nào cũng cần phải biết để đảm bảo chất lượng cuộc sống của mình. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt và cuộc sống hạnh phúc!

XEM THÊM: 10 CÁCH CHỮA TRỊ DỨT ĐIỂM NGỨA RÁT VÙNG KÍN GIÚP PHỤ NỮ TỰ TIN

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm