Chồng ngoại tình, có nên ly dị?

Ngày nay, khi xã hội đã hiện đại và thoáng hơn rất nhiều cả trong tư duy, lối sống cho tới quan niệm, thì việc bồ bịch hay ngoại tình chẳng còn là chuyện hiếm. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người trong cuộc, khi chồng ngoại tình có nên ly dị? Có cần thiết phải tiếp tục mù quáng để giữ cái trọn vẹn bề ngoài?

Thời gian hạnh phúc

Chị xinh đẹp, ngoai hiền, là giáo viên dạy tiếng anh ngay trong trường huyện.

Anh đẹp trai, phong độ là kỹ sư xây dựng.

Nhà 2 anh chị cách nhau chưa đầy 2 km, nhưng anh hay phải đi công tác xa tận trong Vinh, nên 2 người biết và quen nhau cũng do người lớn giới thiệu.

ngoai-tinh-1

Một đám cưới xứng đôi vừa lứa

Từ khi gặp gỡ tới hôn nhân, mọi việc diễn ra rất thuận lợi và nhanh chóng, một cái đám cưới có thể gọi là rất xứng đôi, vừa lứa.

Một năm sau, chị sinh một cháu trai rất kháu khỉnh, thừa hưởng nét đẹp của cả bố và mẹ. Một hạnh phúc khiến bao người phải thầm ghen tị.

Khi biến cố xảy ra

Anh vẫn phải đi công tác xa thường xuyên, có những khi ở trong Vinh tới vài tháng mới về, tuy về ít nhưng chị lại cảm thấy cuộc sống vợ chồng ngày càng trở nên lạnh nhạt và xa cách.

ngoai-tinh-2

Làm việc xa nhà, bạn có thoát khỏi sự cám dỗ của những cô gái?

Một ngày, chị lang thang trên facebook và thấy anh khoác vai với một cô gái trẻ. Lúc đầu chị chỉ nghĩ chụp ảnh trêu đùa nên cũng giả vờ giận hờn hỏi han, trách móc. Nhưng sự thật phũ phàng, anh nhận luôn và còn công khai cô người yêu với tất cả mọi người.

Phía nhà chồng thì luôn luôn bênh vực và bạo biện cho con trai mình đi làm xa vất vả vì vợ con. Và rằng, đi xa như vậy nó có con này con kia là chuyện bình thường, quan trọng nó vẫn nghĩ về vợ là được rồi.

Sự phản bội tráo trợn cùng sự lạnh nhạt, thờ ơ của gia đình chồng làm chị đi từ uất ức tới vô cảm.

Sự quyết định của người trong cuộc

Đồng nghiệp cùng trường biết chuyện ai cũng khuyên chị nên ly dị.

Bố mẹ đẻ cũng nhất quyết bảo chị nên làm thủ tục ly hôn. Trong lòng chị cũng không còn gì để níu kéo một con người như vậy.

Nhưng cũng không ít người khuyên nên tha thứ để đứa con có cả bố và mẹ, giữ vững đạo vợ chồng.

ngoai-tinh-3

Ly hôn và dành quyền nuôi con – cuộc chiến tàn khốc

Chị đã quyết sự lựa chọn riêng cho mình, ôm con về nhà mẹ đẻ ở và chuẩn bị thủ tục ly hôn.

Mọi việc vẫn chưa dừng ở đó, anh chồng nhất quyết thuê luật sư để đòi quyền nuôi con. Chị cũng đã phải rất vất vả và mệt mỏi thì mới giữ được đứa con bên cạnh mình.

Niềm tin nào cho chị để bước tiếp một lần nữa, hay chị sẽ ở vậy suốt quãng đời còn lại?

Ngoại tình có lẽ vẫn là vấn đề muôn thuở, chỉ có người trong cuộc mới biết được nên làm gì, không nên làm gì. Lựa chọn thế nào cho tốt với cuộc sống của họ mà thôi.

Gợi ý xem thêm:

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry Công nghệ trị mụn Blue Light Công nghệ Thermage Công nghệ trị nám Yellow Laser Công nghệ Dioder Laser
X
X