Đánh ghen – “Chồng nể, địch sợ”

Trong xã hội hiện đại ngày nay việc ngoại tình không còn xa lạ hay hiếm hoi gì, nhưng cảnh “chồng ngoại tình – vợ đánh ghen” cũng đã là thời của quá khứ nông nổi, bởi nếu bạn là một người phụ nữ thông minh, năng động với thời cuộc thì sẽ tìm cách ứng xử văn minh để vừa khiến tình địch nể trọng, vừa khiến chồng hết đường ong bướm rong chơi.

Ngoại tình, chẳng miễn dịch với một ông chồng nào cả?

Một lần vô tình dùng nhờ máy tính của chồng, tôi mới phát hiện ra anh thường xuyên chat với một nick lạ, lời lẽ rất tình cảm, đưa đẩy. Thậm chí họ đã gặp nhau, đã hẹn hò đi ăn cùng nhau, và liệu còn những gì nữa?

danh-ghen-1

Ngoại tình – muôn hình muôn vẻ lý do!

Nhìn những dòng tin nhắn tình cảm của chồng với người khác, tôi như hóa đá trước màn hình, những lời mật ngọt ấy tôi đã từng nghe, những quan tâm nhỏ nhặt ấy tôi đã từng nhận được.

Cảm giác bị phản bội chưa bao giờ là dễ dàng chấp nhận

Cảm giác đớn đau vì bị phản bội như xâm chiếm toàn bộ cơ thể tôi, người tôi nóng ran, mặt đỏ bừng, nhưng đang nửa đêm, vì không muốn “vạch áo cho người xem lưng” nên tôi nín nhịn, cũng là để cho mình có thêm thời gian suy nghĩ.

danh-ghen-2

Khi bị phản bội, điều gì người ta cũng có thể làm

Tôi mở cửa bước ra ban công, hít một hơi thật dài, nước mắt lăn tròn trên má, đứng rất lâu tôi trở lại giường ngủ mà không tài nào chợp mắt nổi, cứ nhắm lại là những dòng tin ấy lại hiện ra, giống như ngày hôm qua chồng vừa nói với tôi chứ không phải người khác.

Tôi quay sang tự dằn vặt: tại mình không tốt, chưa chu đáo, hay tại điều gì? Người phụ nữ kia hơn cô ở điểm nào mà có thể khiến chồng tôi đêm ngày thương nhớ đến vậy?.

Sự tò mò, sự ghen tị khiến tôi không thể nằm im, tôi mở điện thoại của chồng, tìm tin nhắn và lưu lại số của tình địch. Ý định sẽ nguyền rủa và tỏ thái độ thật gay gắt với tình nhân của chồng, định sẽ đến cơ quan của cô ta làm ầm ĩ lên, cho cả anh cả ả mất mặt mới hả dạ.

Làm sao để đánh ghen mà chồng phải nể, địch phải sợ 

Tuy nhiên, sau nhiều lần suy nghĩ, tôi đã thay đổi “chiến lược”, thay vì làm ầm ĩ, tôi hẹn gặp cô gái kia nói chuyện phải trái rất nhẹ nhàng. Không hề có một câu cáu gắt, không hề có lời mạt sát, lăng mạ đối phương, tôi chỉ nhẹ nhàng phân tích để cô gái trẻ hiểu: thứ tình cảm đó chỉ là những phút giây qua đường của chồng, không đời nào chồng tôi bỏ vợ con, bỏ tổ ấm của mình để chạy theo những thứ phù phiếm ấy.

danh-ghen-3

Bình tĩnh và khôn khéo bạn sẽ có được những điều tốt đẹp

Nắm tay cô tình nhân của chồng, tôi thủ thỉ như 2 người bạn thân: “Em còn trẻ, cuộc đời còn rất nhiều sự lựa chọn đáng tin cậy và tốt đẹp hơn, nếu như em vẫn quyết ở bên chồng chị vì tình yêu, chị sẽ là người rút lui, nhưng em có chắc sẽ sẵn sàng bước vào cuộc sống mới với một người đàn ông đã có gia đình và sẽ phải chăm sóc cả 2 đứa con của anh ấy không? Em có chắc mình sẽ là một người mẹ kế tâm lý và không hề cảm thấy mệt mỏi vì phải gánh trách nhiệm làm mẹ của 2 đứa trẻ không phải do mình sinh ra? Liệu em có đủ bao dung và độ lượng như thế. Nếu em làm được điều ấy, chị không ngần ngại nhường anh ấy cho em”.

Nhìn thái độ lúng túng, ánh mắt luống cuống của cô gái trẻ, tôi biết mình đã thắng, trước khi ra về, tôi còn nhỏ nhẹ nói với em: “Một người thông minh như em, chị tin em sẽ có sự lựa chọn đúng”.

Tôi quay lưng ra về, cảm thấy lòng thật nhẹ nhàng như trút được một gánh nặng.

Tôi không tự hào vì mình là người phụ nữ vẹn toàn, nhưng tôi tự tin mình có đủ bản lĩnh để biết ứng xử thế nào là văn minh, là có văn hóa, là giữ gìn và bảo vệ những gì mình yêu thương. Đánh ghen không phải là điều gì quá ghê gớm, hãy cố gắng bình tĩnh để có được những cách xử lý khôn khéo nhất nhé!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry Công nghệ trị mụn Blue Light Công nghệ Thermage Công nghệ trị nám Yellow Laser Công nghệ Dioder Laser
X
X