Hướng dẫn chi tiết bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh

Thu nhỏ âm đạo là nhu cầu cũng như mong muốn của rất nhiều chị em sau khi thực hiện thiên chức làm mẹ, để cải thiện tình trạng âm đạo chảy nhão, giãn rộng và mang lại cảm xúc thăng hoa, viên mãn khi vợ chồng gần gũi. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết tới chị em các bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh đơn giản, hiệu quả nhất.

1. Hướng dẫn các bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh

+ Bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh Kegel

Cơ chế trong các bài tập của Kegel giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh là co thắt các cơ để ngăn cản dòng nước tiểu trong một vài giây trước khi nó thoát ra ngoài. Bài tập này được thực hiện theo các bước như sau:

– Để xác định cơ trong bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh Kegel, bạn hãy cho một ngón tay vào bên trong âm đạo và tìm cách kẹp ngón tay đó lại. Bạn sẽ cảm nhận thấy các cơ âm đạo co lại.

– Tiếp theo, hãy thả lỏng rồi co cơ âm đạo bằng cách hít vào như khi bạn đi tiểu và cố gắng nín lại giữa chừng.

– Để nguyên tư thế đó, không khép 2 đùi lại với nhau, không dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông.

– Vừa tập vừa kết hợp thở đều, chậm và sâu.

– Thực hiện bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh Kegel này hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

bai-tap-thu-nho-vung-kin-sau-sinh-1

Cách tập Kegel giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh

+ Bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh sử dụng ngón tay:

Trước khi thực hiện bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh này, bạn hãy vệ sinh tay thật sạch sẽ và cắt móng tay để tránh làm tổn thương và gây viêm nhiễm vùng kín.

– Cho ngón giữa từ từ, nhẹ nhàng vào khu vực âm đạo.

– Cố gắng để âm đạo co bóp sát để giữ lấy ngón tay.

– Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 giây sau đó thở ra nhẹ nhàng.

– Thực hiện liên tục bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh này trong vòng 15 phút mỗi ngày.

bai-tap-thu-nho-vung-kin-sau-sinh-2

Bài tập thu nhỏ vòng kín sử dụng ngón tay

2. Lợi ích của các bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh

Sau sinh nở, âm đạo thường sẽ bị giãn nở, khiến chuyện chăn gối của nhiều cặp vợ chồng không được như mong muốn. Các bài tập thu nhỏ âm đạo sẽ mang lại cho chị em nhiều lợi ích như:

– Giúp thu nhỏ vùng kín sau sinh:

Các bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh hiệu quả là một hoạt động tích cực kích thích khả năng co – thắt cơ âm đạo. Chính điều này sẽ giúp thu hẹp vùng kín, tăng độ co giãn, đàn hồi của âm đạo trong mỗi cuộc “yêu”.

– Hạn chế chứng tiểu són và viêm nhiễm vùng kín

Bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh Kegel sẽ giúp mẹ thoát khỏi chứng bệnh són tiểu do việc mất kiểm soát cơ xương chậu thời kỳ mang thai, đồng thời việc âm đạo thu hẹp sẽ ngăn chặn hiệu quả việc các vi khuẩn thâm nhập gây viêm nhiễm vùng kín.

bai-tap-thu-nho-vung-kin-sau-sinh-3

Bài tập Kegel hạn chế chứng són tiểu

– Giúp phụ nữ mang thai dễ dàng sinh nở:

Khi tập luyện bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh hằng ngày các cơ âm đạo sẽ khỏe mạnh và có sức đàn hồi tốt hơn. Chính vì vậy, nó có thể dễ dàng giãn nở tốt cho cuộc vượt cạn của các bà bầu. Việc chăm chỉ tập bài tập Kegel trước thời gian mang thai, giúp các mẹ bầu có thể sinh thường dễ dàng hơn.

THU-NHO-VUNG-KIN-SAU-SINH

Bài tập giúp phụ nữ mang thai dễ dàng sinh nở

Điều này còn hạn chế các dấu hiệu nguy hiểm như: tràng hoa quấn cổ, thai ngược… Vì thế không nhất thiết phải đợi đến sau khi sinh nở các mẹ bầu mới bắt đầu, mà hãy bắt đầu từ khi đang mang thai.

*** Lưu ý từ chuyên gia

Để thực hiện bài tập thu nhỏ vùng kín sau sinh bằng Kegel hay các bài tập khác, bạn cần thực hiện nhiều lần, càng nhiều lần thì càng tốt, hiệu quả càng nhanh. Nếu muốn thu nhỏ âm đạo một cách nhanh chóng hơn, không mất nhiều thời gian luyện tập mời bạn tham khảo giải pháp thu nhỏ âm đạo toàn diện bằng biện pháp sử dụng công nghệ cao.

1   Thu nhỏ âm đạo hoàn hảo bằng công nghệ cao, an toàn không đau rát


Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề thu nhỏ âm đạo sau sinh, vui lòng gọi theo số Hotline 1900.6498 để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi:

dktv

Xin trân trọng cảm ơn!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry Công nghệ trị mụn Blue Light Công nghệ Thermage Công nghệ trị nám Yellow Laser Công nghệ Dioder Laser
X
X