Ngứa vùng kín khiến tôi “đứng ngồi không yên”

Không ngờ chỉ một căn bệnh phụ khoa nhỏ như ngứa vùng kín lại có thể khiến tôi đứng ngồi không yên như vậy. Cũng chỉ vì một chút chủ quan mà gây ra những hệ quả phiền toái vô cùng khó chịu.

1. Chỉ vì một thói quen xấu khó bỏ

– Không thay băng vệ sinh thường xuyên

Tôi có cái thói quen tiết kiệm, mà nhiều khi tiết kiệm không đúng lúc đúng chỗ. Những ngày đến tháng, dù biết lâu nhất 4 tiếng phải thay băng vệ sinh một lần để vùng kín thông thoáng nhưng tôi nếu không bị đầy tràn thì ngày tôi cũng chỉ thay 2 cái.

ngua-vung-kin

Tôi bị ngứa vùng kín chỉ vì 1 thói quen sai lầm

Mới đầu thấy làm như vậy cũng không có vấn đề gì nên tôi cứ tiếp tục.

=> Những thói quen tưởng chừng vô hại, nào ngờ lâu dần, vùng kín bị ngứa ngáy kinh khủng. Thậm chí ngoài ngứa vùng kín, còn ra dịch nhầy có màu lạ và mùi hôi nữa.

– Mặc quần chật

Chính sự chật chội tại nơi đây tạo nên môi trường ẩm ướt và bí khí vốn là điều kiện thuận lợi cho nấm ngứa phát triển. Khi mặc những chiếc quần quá bó hay chật chội bạn có thể bị “hành hạ” bởi những cơn ngứa ngáy khó chịu với tần suất dày đặc.

– Thụt rửa sâu

Khi thụt rửa, độ cân bằng giữa các loại khuẩn có lợi trong khu vực âm đạo bị xáo trộn, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại dễ dàng phát triển.

2. Ngứa vùng kín và hệ lụy không ngờ

Mới đầu khi bị ngứa vùng kín, tôi còn chủ quan tự chữa ở nhà vì cứ nghĩ đơn giản vệ sinh, làm sạch rồi đặt thuốc theo mấy lời mách của chị em là được, nhưng kết quả cũng không thuyên giảm là mấy.

ngua-vung-kin

Ngứa vùng kín thực sự rất khó chịu

– Hàng ngày tôi làm gì cũng không yên vì cứ có cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu

– Cảm giác mùi hôi vùng kín lởn vởn ở quanh mình khiến tôi không tài nào tập trung được vào việc gì, hơn nữa cảm thấy rất ngại ngùng khi phải tiếp xúc hay đứng gần người khác.

– Mà không chỉ khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, ngứa vùng kín cũng khiến chuyện sinh hoạt vợ chồng tôi ảnh hưởng rất nhiều.

Chẳng biết tâm sự cùng ai. Cũng may, sau tôi quyết tâm tới phòng khám và đã chữa được khỏi hẳn. Bây giờ có “thách” tôi cũng không dám tiết kiệm vớ vẩn rồi tự ý điều trị ở nhà như trước nữa. Chia sẻ một chút câu chuyện của bản thân để đừng chị em nào gặp phải tình trạng như tôi nhé!

99

Hoặc

dktv

Nguồn: https://lamdepvungkin.net/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry Công nghệ trị mụn Blue Light Công nghệ Thermage Công nghệ trị nám Yellow Laser Công nghệ Dioder Laser
X
X