Rạch tầng sinh môn khi sinh và những điều đừng nên bỏ qua

Rạch tầng sinh môn khi sinh không còn xa lạ đặc biệt với các chị em sinh thường. Đây là nỗi ám ảnh của hầu hết các chị em.

Hãy cùng xem rạch tầng sinh môn khi sinh và những điều bạn đừng nên bỏ qua.

Rạch tầng sinh môn khi sinh là gì?

Với các chị em sinh thường, việc rạch tầng sinh môn khi sinh đã không còn xa lạ nhưng đó luôn là nỗi ám ảnh của chị em.

Tầng sinh môn chính là phần nông của sàn chậu, nằm ở phần mô giữa âm đạo và hậu môn. Tầng sinh môn thường có chiều dài khoảng 3-5 cm, nó có vai trò cực quan trọng trong quá trình sinh nở.

Với chị em sinh thường, tầng sinh môn cần được giãn rộng để giúp em bé có thể chui ra khỏi bụng bé. Nhưng có rất nhiều nguyên nhân làm cho phụ nữ khó sinh như tầng sinh môn bị hẹp, không giãn rộng được.

Việc rạch tầng sinh môn khi sinh sẽ giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, giúp em bé có thể chui ra bên ngoài.

rach-tang-sinh-mon-khi-sinh-va-nhung-dieu-dung-nen-bo-qua

Rạch tầng sinh môn khi sinh luôn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em

Lý do phải rạch tầng sinh môn khi sinh?

Chị em hãy cùng xem những lý do phải rạch tầng sinh môn khi sinh:

Về tính thẩm mỹ:

Trong quá trình sinh thường, rặn đẻ, nếu tầng sinh môn của bạn bé, không đủ giãn khi em bé chui ra sẽ làm chúng bị rách. Các vết rạch này thường xấu và to. Các vết rách này dù được khâu cẩn thận nhưng vẫn để lại sẹo xấu, làm ảnh hưởng tới việc thẩm mỹ tầng sinh môn.

Về sức khỏe:

Các vết rách có thể làm tầng sinh môn bị chảy nhão về sau. Khi đó, tầng sinh môn sẽ mất đi khả năng co hồi lại như bình thường, dẫn tới sa tử cung, âm đạo, bàng quang.

Thời điểm rạch tầng sinh môn là lúc sản phụ đang trong cơn gò tử cung. Việc cắt tầng sinh môn sẽ giúp bảo vệ sản phụ để tránh em bé bị ngạt trong bụng của mẹ.

rach-tang-sinh-mon-khi-sinh-va-nhung-dieu-dung-nen-bo-qua-09

Rạch tầng sinh môn khi sản phụ xuất hiện cơn gò tử cung, chuẩn bị em bé ra ngoài

Rạch tầng sinh môn khi sinh ảnh hưởng tới chăn gối không?

Việc rạch tầng sinh môn khi sinh không đúng cách ảnh hưởng tới phần đáy chậu làm tầng sinh môn bị nhão, chảy xệ, làm mất khả năng đàn hồi và khó co lại. Điều này dễ dẫn tới sa tử cung, sa âm đạo….

Với các chị em sinh nở nhiều lần, âm đạo bị giãn nở quá mức sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Do vậy, việc thu nhỏ âm đạo sẽ giúp phục hồi chức năng ở các chị em phụ nữ, giúp tăng cảm giác cho hai vợ chồng. Đây là việc làm vô cùng cần thiết hiện nay.

Vì thế, với các chị em có ý định sinh thường nên lựa chọn các bệnh viện lớn để quá trình sinh được an toàn, mẹ tròn con vuông. Ngoài ra, việc lựa chọn bác sĩ đỡ đẻ là việc vô cùng quan trọng. Với bác sĩ đỡ đẻ chuyên nghiệp sẽ giúp chị em tránh bị cắt rạch tầng sinh môn quá nhiều. Để làm được điều này, chị em nên tham khảo trước chị em đã sinh thường rồi xem bác sĩ nào đỡ đẻ tốt nhất.

Trên đây là vấn đề rạch tầng sinh môn khi sinh và những điều chị em đừng nên bỏ qua. Nếu các vết rạch quá lớn ảnh hưởng tới chuyện phòng the của hai vợ chồng. Chị em có thể đi may tầng sinh môn để giúp tăng hạnh phúc của mình.

Với các chị em nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan tới làm đẹp tầng sinh môn vui lòng gọi theo sốHotline để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi:

99

Hoặc

dktv

Xin trân trọng cảm ơn!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry Công nghệ trị mụn Blue Light Công nghệ Thermage Công nghệ trị nám Yellow Laser Công nghệ Dioder Laser
X
X