Tầng sinh môn là gì? – Những kiến thức cơ bản về tầng sinh môn

Là một bộ phận có vai trò to lớn đặc biệt là trong việc sinh sản, tuy nhiên lại không nhiều người quan tâm đến hoặc không biết cụ thể là như thế nào? Vậy tầng sinh môn là gì? Chức năng và cách chăm sóc tầng sinh môn ra sao? Xem ngay bài viết dưới đây.

1. Tầng sinh môn là gì?

Tầng sinh môn là gì? – Theo định nghĩa y khoa, tầng sinh môn là một tổ hợp các bộ phận sinh dục nữ, bao gồm toàn bộ phần mềm, cơ, dây chằng bịt phía dưới của khung chậu, với nhiều chức năng đa dạng như giao hợp, tiếp nhận tinh trùng,  thụ tinh, cấy thai, nuôi thai và sinh con.

tang-sinh-mon-la-gi

Bạn biết gì về tầng sinh môn?

2. Cấu tạo của tầng sinh môn

Tầng sinh môn có độ dài từ 3 – 5cm, nằm ở vị trí bụng dưới xuống đến đáy chậu và sâu bên trong có cấu tạo gồm:

– Tầng sâu: Gồm có cơ nâng hậu môn và cơ ngồi cụt được bao bọc bởi hai lá cân của tầng sinh môn sâu.

– Tầng nông: Bao gồm năm cơ (cơ ngang nông, cơ hành hang, cơ ngồi hang, cơ khít âm môn và cơ thắt hậu môn). Trong đó cơ thắt hậu môn nằm ở tầng sinh môn sau, 4 cơ còn lại nằm ở tầng sinh môn trước.

– Tầng giữa: Gồm cơ ngang sâu và cơ thắt niệu đạo, cả hai cơ này đều nằm ở tầng sinh môn trước và được bao bọc bởi hai lá cân tầng sinh môn giữa.

3. Chức năng và vai trò của tầng sinh môn

Tầng sinh môn là gì, nó có vai trò như thế nào? 

– Trước hết đây là bộ phận sinh sản, có chức năng bảo vệ, nâng đỡ các cơ quan trong vùng chậu như: tử cung, âm đạo, trực tràng, bàng quang.

– Là cửa giao hợp tiếp nhận tinh trùng và tử cung đồng thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tình dục cho phụ nữ.

tang-sinh-mon-la-gi-2

Chức năng và vai trò của tầng sinh môn

– Đặc biệt khi phụ nữ sinh nở, tầng sinh môn có vai trò rất quan trọng trong việc giãn nở để đưa thai nhi ra ngoài dễ dàng hơn.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của những lần sinh nở, thời gian và tuổi tác mà các chức năng của tầng sinh môn bị ảnh hưởng và xuống cấp nghiêm trọng. Chính vì thế, bạn cần có những biệp pháp kịp thời để tầng sinh môn luôn được như thời thanh xuân.

4. Giải pháp thẩm mỹ tầng sinh môn an toàn

Như chúng tôi đã nêu, tầng sinh môn sẽ bị xuống cấp sau sinh nở hoặc do tuổi tác. Do vậy, lấy lại tuổi xuân cho tầng sinh môn là điều hết sức cần thiết. Hiện nay cách an toàn, nhanh chóng và lâu dài được các bác sĩ khuyên dùng đó là “Phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn” .

tang-sinh-mon-la-gi-3

Giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn an toàn

Ưu điểm vượt trội của phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn tại TMV Đông Á:

Thu nhỏ môi bé âm đạo hoàn hảo sau 1 lần

Làm trắng hồng toàn diện vùng kín

Cải tạo toàn diện môi bé, phục hồi chức năng

Không đau rát, không sẹo, có thể quan hệ tình dục sau 4 – 7 tuần

1111  Giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn hoàn hảo, không đau rát

5. Địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn uy tín

Chính vì sự cần thiết nên phẫu thuật tầng sinh môn không còn là nhu cầu làm đẹp xa lạ trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa cho hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ tầng sinh môn uy tín.

tham-my-vien-dong-a-2

Địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn uy tín

Thẩm mỹ viện Đông Á, tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ vùng kín nói riêng và thẩm mỹ nói chung, chúng tôi luôn cập nhật những loại hình thẩm mỹ mới nhất, hiệu quả và chất lượng.

Thẩm mỹ tầng sinh môn tại TMV Đông Á là lựa chọn sáng suốt của nhiều khách hàng thông thái. Hệ thống dịch vụ thẩm mỹ tầng sinh môn tại Đông Á hết sức đa dạng, bao gồm:

+ Thu nhỏ và chữa khô âm đạo bằng laser

+ Phẫu thuật thu nhỏ môi bé, môi lớn

+ Phẫu thuật tạo hình vùng kín, se khít và làm đẹp tự nhiên

+ Chữa thâm và làm hồng nhũ hoa hoàn hảo.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về đội ngũ bác sĩ chuyên ngành lâu năm, công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất TMV Đông Á tự hào là một trong những cơ sở thẩm mỹ uy tín nhất hiện nay. Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “tầng sinh môn là gì?” chúc chị em luôn khỏe đẹp và thành công.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề nổi mụn hay làm đẹp vùng kín, vui lòng gọi theo số Hotline để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi:

99

Hoặc

dktv

Xin trân trọng cảm ơn!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry Công nghệ trị mụn Blue Light Công nghệ Thermage Công nghệ trị nám Yellow Laser Công nghệ Dioder Laser
X
X