Thụt rửa vùng kín có nên hay không?

Chị em nào cũng mong muốn vùng kín của mình luôn khô thoáng và sạch sẽ. Nhiều chị em nghĩ việc thụt rửa vùng kín sẽ giúp vùng kín sạch sẽ hơn nhưng nó lại gây ra hậu quả nguy hiểm.

Việc thụt rửa âm đạo là gì?

Đa phần có khoảng từ 20-40% chị em đã từng thụt rửa vùng kín. Với phương pháp này được nhiều chị em truyền tai nhau và áp dụng theo. Chị em thường sử dụng nước, giấm hay chanh để làm sạch sâu phần âm đạo của mình. Dụng cụ có thể sử dụng là vòi phun nước trực tiếp vào khu vực âm đạo.

thut-rua-vung-kin-co-nen-hay-khong

Thụt rửa vùng kín liệu có tốt không?

Thụt rửa vùng kín có tác dụng gì?

Nhiều chị em nghĩ rằng, âm đạo khá “bẩn” chứa nhiều vi khuẩn cần phải rửa nhiều làm sạch chúng. Việc thụt rửa âm đạo nhiều lần sẽ giúp cảm thấy sạch và khô thoáng. Chị em thường dùng phương pháp này trong thời kỳ bị đèn đỏ, thời tiết nóng hoặc sau khi làm chuyện ấy.

Nguy cơ mắc phải khi thụt rửa âm đạo

Việc thụt rửa âm đạo này giúp vùng kín của chị em luôn sạch sẽ nhưng nó lại tiềm ẩn những mối nguy hại khôn lường như mắc các bệnh như:

thut-rua-vung-kin-co-nen-hay-khong-13

Thụt rửa vùng kín dễ mắc phải các bệnh liên quan tới âm đạo

  • – Viêm nhiễm vùng chậu: bệnh này gây ra tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung hay mắc các bệnh về ống dẫn trứng hay buồng trứng. Nó ảnh hưởng đến việc sinh sản của chị em.
  • – Viêm nhiễm âm đạo: các loại dung dịch vệ sinh âm đạo làm đảo lộn sự cân bằng của các vi khuẩn bên trong thành âm đạo. Sự thay đổi này tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây ra viêm nhiễm phát triển. Tình trạng viêm nhiễm bên trong âm đạo gây ra những nguy cơ sinh non hay mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  • – Mang thai ngoài tử cung: Việc thụt rửa âm đạo làm tăng khoảng 76% nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Chị em khi thụt rửa âm đạo nhiều lần trong ngày cũng khó có khả năng mang thai hơn.
  • – Ung thư cổ tử cung: Thụt rửa âm đạo quá nhiều lần sẽ dễ mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung

nextBạn có thể xem thêm: 6 bài thuốc dân gian giúp chữa ngứa vùng kín hiệu quả

” Vùng kín” có thể tự sạch

thut-rua-vung-kin-co-nen-hay-khong-113

Không nên thụt rửa vùng kín quá nhiều lần

Chị em cần biết phần âm đạo của bạn không ” bẩn” như bạn vẫn nghĩ. Âm đạo có thể tự làm sạch được vì vậy chị em không nên vệ sinh vùng kín quá kỹ vì đôi khi có thể phản tác dụng có thể gây ra khô và ngứa vùng kín. Thay vì thụt rửa âm đạo, bạn nên nhẹ nhàng lau rửa thật nhẹ nhàng bên ngoài bằng các dung dịch vệ sinh theo sự hướng dẫn của các bác sĩ.

nextBạn có thể xem thêm: 9 địa chỉ chữa ngứa âm đạo uy tín nhất cả nước

Do vậy việc thụt rửa vùng kín giúp vùng âm đạo của bạn sạch sẽ nhưng thụt rửa vùng kín nhiều lần làm tổn thương và dễ mắc các bệnh viêm nhiễm, khô hạn vùng kín. Vì thế, chị em cần phải hết sức cẩn thận trong việc làm đẹp vùng kín của mình.

Với các chị em nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan tới làm đẹp vùng kín, chữa khô âm đạo hãy vui lòng gọi theo sốHotline để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây để đặt câu hỏi cho các chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á chúng tôi:

99

Hoặc

dktv

Xin trân trọng cảm ơn!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry Công nghệ trị mụn Blue Light Công nghệ Thermage Công nghệ trị nám Yellow Laser Công nghệ Dioder Laser
X
X