Yêu xa – Thì cứ tin và yêu thôi, biết đâu ngày dài tháng rộng

Tôi và anh là bạn thân nhiều năm, khi chính thức chuyển sang tình yêu chưa đầy 1 tháng thì tôi có quyết định phải vào nam công tác dài hạn, có thể là 3 tháng, 6 tháng hay mấy năm cũng không dám nói trước. Ngày rời xa Hà Nội, chúng tôi không một lời hẹn ước nhưng vẫn vững vàng 1 niềm tin.

Yêu xa là chấp nhận sự thiếu vắng và trống trải

Tình cảm mới chỉ là chớm nở, tôi biết, hiểu và lường trước được những khó khăn của yêu xa, dặn lòng mình, vững tin cho ngày trở về. Anh cũng an ủi tôi, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để được về sớm. Nhưng tôi cũng hiểu rằng, lần đi này sẽ không thể nhanh chóng được.

yeu-xa-1

Mặc dù đã có sự chuẩn bị tâm lý rất nhiều nhưng tới Tp. HCM, khi chỉ còn lại một mình trong căn phòng trống, sự trống vắng như không thể lấp đầy, tủi thân, tôi khụy xuống và ôm mặt khóc nức nở như để giải thoát những kìm nén trong lòng.

Những ngày sau đó, tôi tập làm quen dần với cuộc sống 1 mình ở một nơi xa. Vào các buổi tối, cuối tuần, hay lúc rảnh rỗi tôi và anh lại chat zalo, skype hay nhắn tin và gọi điện tâm sự.

Yêu xa là trăm nghìn cung bậc cảm xúc

“Là những suy nghĩ vu vơ, chợt vui chợt buồn
Là chờ đợi, là đếm thời gian
Là nhớ mong, khoảng khắc hạnh phúc xen lẫn nỗi buồn
Là thẩn thờ khi người ta đau bệnh, mà mình không thể ở bên chăm sóc

Là những phút giây cả hai đếm ngược thời gian mong đến ngày gặp nhau.

Là những nhớ thương chỉ qua con chữ, lời nói, và cảm nhận bằng trái tim,..”

yeu-xa-2

Những lần thủ thỉ gọi điện dù chẳng biết nói gì nhiều, nhưng chỉ cần nghe anh nói :”anh muốn cùng em thổi cơm, đi dạo,..” là đủ làm trái tim tôi vỡ òa, nỗi nhớ cồn cào trong lồng ngực, chỉ muốn bỏ lại tất cả và chạy về ôm cổ anh, rồi lại thấy tủi vì những điều đơn giản vậy mà mình cũng không thực hiện được.

Tuy nhiên, nhiều khi cũng chỉ một chi tiết rất nhỏ của anh, khi bận chưa kịp nhắn tin lại cũng đủ để tôi nghi ngờ, suy diễn. Hay những dòng tin nhắn hậu đậu anh đang chat nhầm với ai đó mà vô tình gửi sang tôi, nhưng khi hỏi thì lại  chỉ vỏn vẹn 1 câu “không có gì đâu”, không một lời giải thích cũng đủ làm tôi tức giận.

Yêu xa là sự thử thách rất lớn

Những kỷ niệm giữa tôi và anh không đủ nhiều để tôi hồi tưởng và nhớ nhung, mỗi ngày qua đi, anh vẫn nhắn tin, vẫn gọi điện, nhưng tôi thấy những cảm xúc dần trở nên mờ nhạt, không có gì ấn tượng đáng để tôi nhớ lại sau mỗi đêm chập chờn vào giấc ngủ.

yeu-xa-3

Vắng nhau đến quen thuộc, mọi thứ trở nên bình thường và nhạt nhẽo, bỗng một ngày giật mình, tôi lo sợ bởi cảm thấy không có nhau vẫn có thể sống tốt.

Với anh, không ít lần, tôi nói rằng: “cho em im lặng mấy ngày, em muốn được bình tĩnh nghĩ về mọi thứ”

Yêu xa – Những cảm xúc ngày càng mờ nhạt, càng làm tôi lo sợ, tôi không dám nói với anh, chỉ dám tâm sự với đứa bạn thân, không biết bao nhiêu lần tôi nói với nó rằng muốn chia tay, vì tôi cảm thấy mối quan hệ này rất nhạt nhẽo, không đi tới đâu cả. Nó vẫn khuyên tôi hãy kiên trì và biết lắng nghe nhau nhiều hơn. Nhưng tôi thì rất mơ hồ, không biết phải tiếp tục như thế nào hay dừng lại mới tốt cho cả hai?

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan:

Bài viết được quan tâm
Công nghệ trị hôi nách Ultra Dry Công nghệ trị mụn Blue Light Công nghệ Thermage Công nghệ trị nám Yellow Laser Công nghệ Dioder Laser
X
X